Trang nhất » Tin Tức » Tin nhà trường » Tin tổng hợp

ACE LIFE tài trợ 2,2 tỷ đồng nâng cấp trường tiểu học Vĩnh Thành (Nghệ An)

Thứ hai - 13/01/2014 14:22
ACE LIFE tài trợ 2,2 tỷ đồng nâng cấp trường tiểu học Vĩnh Thành (Nghệ An)

ACE LIFE tài trợ 2,2 tỷ đồng nâng cấp trường tiểu học Vĩnh Thành (Nghệ An)

Ngày 10/01, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (“ACE Life”), chính thức thông báo khoản tài trợ 2,2 tỷ đồng (khoảng 105,000 USD) để xây dựng nâng cấp Trường tiểu học Vĩnh Thành cơ sở 2, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
Đây là ngôi trường thứ năm được Quỹ “Cùng bạn vượt sóng” của ACE Life tài trợ xây dựng trong suốt 5 năm trở lại đây thông qua Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung. Lễ khởi công xây dựng khu phòng học mới như cam kết tài trợ đã được tổ chức vào sáng cùng ngày ở địa điểm trên. 
Trường Tiểu học Vĩnh Thành cơ sở 2 được xây dựng từ năm 1960, đến nay đã xuống cấp trầm trọng do chịu ảnh hưởng nặng nề của những đợt lũ kéo dài vào mùa mưa bão. Với sự tài trợ này, trường sẽ được xây dựng bổ sung một khu lớp học mới hoàn toàn theo tiêu chuẩn quốc gia với thiết kế 2 tầng và 8 phòng học khang trang, đảm bảo đầy đủ tiện nghi học tập cho các em học sinh địa phương. 
Ngoài ra, đây sẽ là nơi phòng tránh bão an toàn cho khoảng 300 người dân địa phương mỗi khi mùa mưa bão đến. Cũng như bốn công trình trước đây mà ACE Life tài trợ xây dựng, mô hình xây trường Tiểu học Vĩnh Thành cơ sở 2 cũng sẽ được Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung tổ chức thi công thiết kế theo tiêu chí đảm bảo tính kiên cố cho trường học vùng lũ nhằm giảm thiểu tối đa những tổn thất trong mùa mưa. 
Khởi công từ đầu tháng 01/2014, dự kiến công trình sẽ được khánh thành vào đầu năm học 2014-2015. Ông Lâm Hải Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ACE Life tại Việt Nam cho biết: “Chăm lo cho tương lai của thế hệ trẻ là nghĩa vụ chung của toàn xã hội. Tôi tin rằng hỗ trợ các hoạt động giáo dục là cách đóng góp thiết thực nhất cho cộng đồng, tạo điều kiện giúp các em học sinh có thể hoàn thành con đường học vấn để thực hiện những ước mơ trong cuộc sống. Cùng với sự kiện ACE Life khai trương văn phòng giao dịch tại Thành phố Vinh vào cuối năm 2013 vừa qua, việc xây dựng trường Tiểu học Vĩnh Thành cơ sở 2 đã góp phần củng cố cam kết hỗ trợ và đóng góp cho địa phương nơi mà công ty đang hoạt động kinh doanh”.
Như vậy, cùng với ngôi trường được khởi công hôm nay, bốn ngôi trường ACE Life đã tài trợ xây dựng là Trường Tiểu học Xuân Lâm (Phú Yên), Trường Tiểu học số 1 Triệu Độ (Quảng Trị), Trường Tiểu học Cát Chánh (Bình Định) và Trường Tiểu học số 2 Quảng Thành (Thừa Thiên Huế). 
Bên cạnh việc tài trợ xây trường cho các địa phương khó khăn,  Quỹ “Cùng bạn vượt sóng” của ACE Life cũng đã trao tặng hơn 1.200 suất học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó. Tính tới thời điểm hiện nay, Quỹ “Cùng bạn vượt sóng” đã đóng góp gần 13 tỷ đồng (hơn 600,000 USD) trong việc xây dựng các trường lớp mới và trao học bổng.

 
Theo pháp luật online
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

VIDEO

Loading the player...

Hình ảnh hoạt động

Ứng dụng nhanh

Đọc nhiều nhất

Liên kết website

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Hôm nayHôm nay : 26

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 598

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 87410

may loc nuoc
thi cong QC
Bluesky