Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin nhà trường

Trường Tiểu học Vĩnh Thành: Dạy tốt, học tốt, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, xứng đáng với truyền thống quê hương

Thứ bảy - 14/12/2013 09:55
Về với mảnh đất Vĩnh Thành (Yên Thành – Nghệ An), nơi có khu di tích lịch sử đánh dấu địa danh đầu tiên được Bác Hồ về thăm năm 1961, chúng tôi ghé thăm Trường Tiểu học Vĩnh Thành đúng vào dịp nhà trường chuẩn bị khai giảng năm năm học 2013 – 2014 và không khỏi ngỡ ngàng về những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Bởi vì, đó là thành quả của sự nỗ lực cố gắng của không chỉ nhà trường mà là cả cán bộ, phụ huynh, nhân dân toàn xã. Nhìn khuôn viên trường lớp học xanh - sạch - đẹp, cùng hàng cây xanh tỏa bóng mát, có thể nói đây là môi trường cực kỳ thuận lợi cho cô và trò nhà trường cùng rèn luyện và phấn đấu.

hao1

Cô giáo Trần Thị Hảo, Hiệu trưởng nhà trường

Mấy năm qua, Trường Tiểu học Vĩnh Thành đã nỗ lực vượt qua khó khăn về cơ sở vật chất, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, đã đạt trường Chuẩn Quốc gia mức độ 1. Hiện tại nhà trường có 479 học sinh, 31 cán bộ giáo viên, nhân viên, tập thể giáo viên hầu hết là giáo viên trẻ, nhiệt tình, tâm huyết với nghề cùng với sự đoàn kết, nhất trí đã giúp nhà trường giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhờ đó số giáo viên, học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp  Huyện năm sau luôn cao hơn năm trước. Kết thúc năm học 2012-2013 Trường Tiểu học Vĩnh Thành có 6 giáo viên Giỏi cấp Huyện, giáo viên Giỏi  cấp Tỉnh bảo lưu kết quả năm học 2011- 2012; trường có 1 học sinh Giỏi cấp  Tỉnh, 62 học sinh Giỏi cấp Huyện, 171 học sinh Giỏi cấp Trường. Cuối năm học nhà trường vinh dự được tặng danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc cấp Tỉnh, Công đoàn trường được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen, Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An tặng Bằng khen trong  cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” từ năm 2007 đến 2012. Hiện nay, Trường Tiểu học Vĩnh Thành là trường duy nhất trong huyện được UBND huyện và Phòng Giáo dục đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Cô giáo Trần Thị Hảo, Hiệu trưởng nhà trường được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. 

hao2

Trường Tiểu học Vĩnh Thành 

      Trao đổi với PV, cô Trần Thị Hảo, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để giữ vững trường Chuẩn Quốc gia mức độ 1, ngoài chất lượng dạy học, các tiêu chí về cơ sở vật chất của nhà trường luôn được địa phương quan tâm đặc biệt. Vào đầu năm học, nhà trường đã tham mưu cho Hội cha mẹ học sinh và lãnh đạo xã hoàn thiện một số hạng mục cần thiết. Có được cơ ngơi như hiện nay là do nhà trường đã nhận được sự quan tâm, khích lệ của Đảng ủy, UBND xã cũng như các ban ngành, đoàn thể địa phương và sự ủng hộ, đóng góp từ nhân dân địa phương. Thông qua Hội Phụ huynh học sinh, hàng năm trường đều nhận được sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh bằng tiền, hiện vật và ngày công lao động. Trên địa bàn huyện, Trường Tiểu học Vĩnh Thành được đánh giá là một trong những trường làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục nên trường không chỉ có cơ sở vật chất khá đầy đủ phục vụ cho công tác dạy học mà chất lượng luôn nằm trong tốp đầu của huyện. Cũng từ đó, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đạt loại tốt, được lãnh đạo phòng, huyện ghi nhận. Khuôn viên xanh, sạch, đẹp làm cho ý thức tự giác của học sinh ngày càng tăng cao, lời ăn tiếng nói, ứng xử thầy trò trong trường học cũng được giáo viên chú trọng rèn luyện cho các em. Ngoài ra nhà trường còn giúp các em học lịch sử về xã Vĩnh Thành, hình ảnh Bác Hồ về thăm Vĩnh Thành, cùng một số danh nhân của xã thông qua các buổi tham quan, giới thiệu di tích.

Môi trường dạy học toàn diện của Trường Tiểu học Vĩnh Thành đã góp phần không nhỏ tạo ra những thế hệ học trò phát triển toàn diện, là nền tảng cho mai sau. Với tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên đoàn kết, sáng tạo, nhiệt tình để xây dựng sức mạnh tổng hợp, vững bước đưa con thuyền tri thức vững lái ra khơi. Trường Tiểu học Vĩnh Thành luôn nỗ lực xây dựng kế hoạch, động viên đội ngũ cán bộ giáo viên khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ, nhờ đó chất lượng luôn nằm trong tốp đầu toàn huyện. Mặc dù vậy, hiện tại nhà trường vẫn còn gặp một số khó khăn về cơ sở vật chất, đồ dùng học tập chưa đáp ứng đủ nhu cầu dạy học, có một số học sinh chưa thực sự phấn đấu nên kết quả còn thấp. Trong thời gian tới, cùng với sự ủng hộ giúp đỡ từ địa phương, phụ huynh, nhà trường sẽ khắc phục khó khăn, hoàn thành vượt mức các kế hoạch năm học mới đã đề ra, và luôn xứng đáng với truyền thống quê hương./.

 

  Theo báo Giáo dục & thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nhà trường
 

VIDEO

Loading the player...

Hình ảnh hoạt động

Ứng dụng nhanh

Đọc nhiều nhất

Liên kết website

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Hôm nayHôm nay : 23

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 595

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 87407

may loc nuoc
thi cong QC
Bluesky